Tọa đàm về việc Phát triển chiến lược cấp trường tại trường Cao đẳng nghề TP.HCM

Thứ hai, ngày 05 tháng 11 năm 2018

Số lượt xem 744

Trường Cao đằng Nghề TP.Hồ Chí Minh vừa có buổi tọa đàm với Bộ Giáo dục Đan Mạch mang tên “Tọa đàm về việc Phát triển chiến lược cấp trường” vào ngày 13/11/2018

Buổi tọa đàm do ông Torben Schuster Cố vấn cao cấp/ Quản lý dự án của Bộ Giáo dục Đan Mạch điều phối. Mục đích của tọa đàm nhằm hỗ trợ các trường phát triển chiến lược có thể dẫn dắt quá trình chuyển đổi để các trường có thể vận hành trong một thị trường ngày càng cạnh tranh. Mục tiêu là nhằm phát triển cơ cấu kế hoạch chiến lược và khởi xướng quá trình liên tục phát triển chiến lược cho mỗi trường.

Ông Torben Schuster Cố vấn cao cấp/ Quản lý dự án của Bộ Giáo dục Đan Mạch phát biểu tại buổi hội đàm

Tọa đàm diễn ra trong bối cảnh cải cách chung đối với hệ thống giáo dục nhà nước tại Việt Nam, các trường nghề đang trong quá trình tăng cường sự tự chủ và thay đổi cơ cấu cũng như quản trị tài chính tại các trường. Quá trình này đặt ra thách thức đối với các trường trong việc phát triển tổ chức theo hướng phù hợp hơn để có chỗ đứng trên thị trường, và rộng hơn là có những đặc trưng riêng trên thị trường đầy cạnh tranh của khu vực tư nhân.

Các thầy cô chia nhóm thực hành thảo luận tại buổi hội đàm

Các thầy cô chia nhóm thực hành thảo luận tại buổi hội đàm

Đan Mạch hiện đang hỗ trợ Việt Nam thực hiện "Dự án Hợp tác ngành chiến lược (SSC) về đào tạo nghề", triển khai từ cuối năm 2016 đến đầu năm 2019. Mục tiêu của dự án là thúc đẩy một hệ thống đào tạo nghề ở Việt Nam đáp ứng tốt hơn các nhu cầu kỹ năng và trình độ chuyên môn trong khu vực tư nhân thông qua sự hợp tác giữa các trường dạy nghề và các doanh nghiệp.

Trọng tâm chuyên đề của dự án này là giải quyết các vấn đề cấp bách có liên quan đến các "khoảng trống" giữa các kỹ năng và năng lực thực tế của sinh viên học nghề và các kỹ năng và năng lực theo yêu cầu của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Đan Mạch đã có nhiều năm kinh nghiệm về hợp tác mạnh mẽ giữa đào tạo nghề và doanh nghiệp do đó phù hợp để hỗ trợ Việt Nam trong việc giải quyết thách thức này. Đan Mạch có thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo nghề và có thể chia sẻ với Việt Nam để Việt Nam tiếp cận với hệ thống đào tạo nghề này

Hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Đan Mạch - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Đan Mạch Lars Løkke Rasmussen chụp ảnh chung với các thành viên đoàn cấp cao hai nước. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tin, ảnh: Lộc Trần

Cơ sở 1: 235 Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1. Điện thoại: (028) 35.267.377 - Fax: (028) 38.435.537

Cơ sở 2: Số 1, đường 17, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức. Điện thoại: (028) 37.225.782

Tuyển sinh