Hai mươi năm xây dựng và trưởng thành (ngày 08/10/1999 - 08/10/2019) Trường Cao đẳng nghề TP.HCM

Thứ ba, ngày 15 tháng 10 năm 2019

Số lượt xem 2996

Hai mươi năm xây dựng và trưởng thành (ngày 08/10/1999 - 08/10/2019) Trường Cao đẳng nghề TP.HCM gắn liền với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của cả nước. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các thế hệ học sinh nhà trường đã không ngừng nỗ lực vươn lên, phấn đấu xây dựng trường trở thành trường chất lượng cao về đào tạo nghề, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và cả nước.

 Toàn thể cán bộ, nhân viên, giảng viên và người lao động cùa trường Cao đẳng nghề TP.HCM. Ảnh: KP

Trường Cao đẳng nghề TP.HCM được thành lập vào ngày ngày 08 tháng 10 năm 1999 với tên gọi ban đầu là Trường Công nhân Kỹ thuật TP.HCM. Đến năm 2007, Trường được Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho phép nâng cấp thành Trường Cao đẳng nghề TP.HCM với chức năng, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực lao động kỹ thuật có tay nghề cao cho thành phố và khu vực.

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng nghề TP.HCM luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Thành phố và ngành Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố giao phó. Đội ngũ giáo viên nhà trường ngày càng phát triển cả về số lượng, chất lượng và trình độ chuyên môn. Cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật của trường được đầu tư theo từng giai đoạn phát triển. 20 năm qua, trường đã đào tạo và cung cấp cho xã hội trên 30.000 học sinh, sinh viên được rèn luyện về đạo đức, tác phong công nghiệp và tay nghề có chuyên môn kỹ thuật cao đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước. Học sinh sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp được các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước chấp nhận và đánh giá cao. Trường Cao đẳng nghề TP.HCM đang từng bước xây dựng và khẳng định thương hiệu của mình và được các đơn vị doanh nghiệp và người lao động tin tưởng chọn mặt gửi vàng.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập cũng là dịp để nhà trường ghi lại những chặng đường phát triển, những sự kiện quan trọng, những đánh giá của các cấp lãnh đạo, các đơn vị, doanh nghiệp và các đối tác đã gắn bó và chung vai sát cánh với Nhà trường trong thời gian qua cũng như những tâm tư tình cảm của CB, GV, CNVC của trường đã gắn bó với nhà trường trong suốt chặng đường 20 năm qua. Vì vậy, Ban giám hiệu, Hội đồng Nhà trường quyết định xuất bản “Kỷ yếu Trường Cao đẳng Nghề TP.HCM - 20 năm hình thành và phát triển (1999 - 2019). Tập kỷ yếu này cũng nhằm mục đích giới thiệu đến các bạn bè trong và ngoài nước định hướng phát triển, nhiệm vụ và tầm vóc của trường trong thời gian tới.

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, Nhà trường xin được tri ân sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo của Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND TP.HCM, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP, các Sở, ban ngành, các cấp chính quyền, các trường bạn, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng như các đối tác của trường đã luôn chung vai, sát cánh với nhà trường, tạo điều kiện hỗ trợ cho các thầy và trò Trường Cao đẳng nghề TP.HCM phát triển không ngừng trong suốt chặng đường 20 năm qua.

Nhà trường cũng luôn khắc ghi công lao to lớn, cùng với tình cảm gắn bó chân thành và đầy trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo, các thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường cho sự phát triển vươn lên chinh phục đỉnh cao nghiên cứu khoa học và các ứng dụng trong thực tiễn sản xuất của thành phố và cả nước.

Hiệu trưởng TS.TRẦN KIM TUYỀN

Cơ sở 1: 235 Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1. Điện thoại: (028) 35.267.377 - Fax: (028) 38.435.537

Cơ sở 2: Số 1, đường 17, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức. Điện thoại: (028) 37.225.782

Giao diện cũ: www.caodangnghehcm.edu.vn

Tuyển sinh