6 nữ sinh viên trường Cao đẳng nghề TP.HCM nhận học bổng Nữ sinh Kỹ thuật HEEAP năm 2015

Thứ ba, 22 Tháng 12 2015 00:00

Vào lúc 13:00 chiều ngày 18 tháng 12 năm 2015, Công ty TNHH Intel Products Việt Nam và Chương trình Hợp tác Giáo dục Đại học ngành Kỹ thuật HEEAP tổ chức trao 109 suất học bổng Nữ sinh kỹ thuật HEEAP 2015.

Cô ThS. Hoàng Thị Thu Sương, Phó hiệu trưởng chụp hình lưu niệm cùng 6 nữ sinh nhận học bổng của chương trình

Trường Cao đẳng nghề TP.HCM có 6 nữ sinh viên vinh dự nhận học bổng trong số 109 sinh viên từ chương trình gồm: SV Lê Thị Hồng Lan - Khoa Cơ khí Chế tạo, năm 2; SV Dư Thục Dinh – khoa Công nghệ thông tin, năm 2; SV Trần Thị Thu Hiền – Khoa Cơ khí Chế tạo, năm 3; SV Đinh Thị Phạm – Khoa Điện tử, năm 2; SV Lê Thị Ánh Quyên – Khoa Cơ khí Chế tạo, năm 2; SV Lý Ngọc Phụng – Khoa Công nghệ thông tin, năm 3. Mỗi suất học bổng trị giá 6.500.000 đồng. Đây là chương trình học bổng hàng năm trong khuôn khổ Chương trình Liên minh Giáo dục Đại học Ngành Kỹ thuật (HEEAP). Trong 4 năm (2012 - 2015), đã có 436 suất Học bổng được trao với tổng trị giá 2.834.000.000 đồng cho nữ sinh ngành Kỹ thuật của 14 trường Đại học và Cao đẳng nghề.

Đây là Chương trình học bổng có ý nghĩa thiết thực và là nguồn động viên to lớn cho các bạn sinh viên các trường cao đẳng nhất là các bạn Nữ sinh viên, nhằm giúp các em có thêm điều kiện tài chính để trang trải cho việc học, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Đồng thời chương trình có sức lan tỏa rất lớn trong cộng đồng, định hướng cho các em học sinh tham gia đăng ký vào các trường cao đẳng tham gia học bổng và nhất là thu hút nhiều học sinh nữ tham gia học các ngành kỹ thuật.

Cô ThS. Hoàng Thị Thu Sương, Phó hiệu trưởng trường CĐN TP.HCM trao học bổng cho các nữ sinh

Chương trình HEEAP được khởi xướng năm 2010 bao gồm các đối tác ban đầu là Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Tập đoàn Intel và Đại học bang Arizona. Mục tiêu của HEEAP là giúp sinh viên tốt nghiệp có thể "sẵn sàng làm việc" và cung cấp một lực lượng lao động chất lượng cao được đào tạo tại Việt Nam đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp công nghệ cao.

Tin, ảnh: Lộc Trần

Xem 1476 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ hai, 06 Tháng 6 2016 08:16