Trường Cao Đẳng Nghề TP.HCM tham Gia Dự Án Hợp Tác Giáo Dục Giữa Việt Nam Và Đan Mạch Tại Các Trường Đào Tạo Về Thiết Kế Đồ Họa Featured

Thứ hai, 24 Tháng 12 2018 00:00
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Trong ngày 27/11, trường Cao Đẳng Nghề TPHCM đã tổ chức buổi làm việc và phỏng vấn giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp với Ban Giám Hiệu, Khoa Công nghệ thông tin; và đại diện các doanh nghiệp trong dự án về trong dự án hợp tác giáo dục giữa việt nam và đan mạch nghề thiết kế đồ họa tại các trường đào tạo về việc đưa ra ý kiến phản hồi, đánh giá sau khi tham gia giai đoạn 1 của dự án.

Nội dung buổi phóng vấn bao gồm các yếu tố then chốt tương tự như đối với phỏng vấn các trường nhưng tập trung vào vai trò của doanh nghiệp và các bên hữu quan tham gia các hoạt động dự án và ý kiến đánh giá của họ về các kết quả dự án và các quan điểm về việc tiếp tục phát triển lĩnh vực đào tạo nghề và tham gia giai đoạn 2 của dự án.

Tham gia buổi làm việc có đại diện của Tổng cục ông Thạc sĩ Bùi Thế Dũng; về phía trường Cao đẳng nghề TPHCM có ông ThS. Trần Thanh Phong, Phó Trưởng khoa CNTT; bà Nguyễn Thị Bích Vân, Phó Trưởng phòng HTQT&QLKH; về phía doanh nghiệp có sự tham gia của anh Nguyễn Văn Nam - Giám Đốc công ty Big South; ông Carsten Conradt - Eberlin - Giám đốc công ty the Color Club; bà Nguyễn Trần Thu Thủy - Giám đốc công ty Minh graphic; ông Phạm Quốc Hùng - Giám đốc công ty National Instruments tại Việt Nam.

Đại diện các doanh nghiệp chụp hình lưu niệm cùng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Đại diện doanh nghiệp Bigsouth cho biết: “Công ty tự hào đồng hành cùng dự án hợp tác giáo dục giữa VN và Đan Mạch gần 2 năm, giúp các trường hiểu hơn về thị trường và đào tạo kỹ năng thực tế cho sinh viên khi tốt nghiệp. Với vai trò là một agency hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế thương hiệu và sản xuất phim quảng cáo, Bigsouth đã và đang hướng dẫn, đào tạo các thực tập sinh thiết kế tiếp cận với nghề nghiệp. Điều này giúp SV thực tập tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, phát triển các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc quan trọng.”Đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phỏng vấn với doanh nghiệp tại buổi làm việc.

Ngoài ra, có một số doanh nghiệp và cơ quan, đơn vị đã được tổ dự án Đan Mạch liên hệ đến trực tiếp phỏng vấn tại doanh nghiệp.

Đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp làm việc và phỏng vấn bà Nguyễn Trần Thu Thủy, Giám đốc công ty “Minh graphic” chuyên về lĩnh vực thiết kế đồ họa của Đan Mạch tại Việt Nam.

Đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp làm việc và phỏng vấn ông Phạm Quốc Hùng, trưởng đại diện công ty “National Instruments” chuyên về lĩnh vực Thiết bị đo lường Labview của Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Việc hợp tác này giúp dự án nắm bắt được nhu cầu thực tế của thị trường, các kiến thức, kỹ năng nào thực sự cần thiết cho sinh viên.

Tin, ảnh: Lộc Trần.

Xem 248 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ hai, 24 Tháng 12 2018 01:49