Sinh viên khoa Công nghệ Ô tô trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh tham gia Cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda (Honda EMC) – 2018”

Thứ ba, 24 Tháng 4 2018 00:00
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Với tiêu chí nâng cao khả năng sáng tạo, tinh thần học tập và đặc biệt là việc ứng dụng các kiến thức được học vào thực tế; được sự đồng ý và khuyến kích của ban giám hiệu nhà trường. Các sinh viên của khoa Công nghệ Ô tô đã tham gia cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda năm nay. Đây cũng là năm thứ 2, Khoa Công nghệ ô tô tham dự cuộc thi này.

(Ông Toshio Kuwahara - Tổng Giám đốc Honda Việt Nam phát biểu tại buổi lễ)

Hơn 6 tháng chuẩn bị kể từ khi cuộc thi được chính thức phát động (tháng 9/2017), trong điều kiện tuân thủ chặt chẽ các quy định của cuộc thi, sử dụng động cơ 110cc Honda Việt Nam cung cấp, bằng sự sáng tạo, kĩ thuật và tài năng của mình cùng sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Xuân Hà và thầy Phạm Hữu Tiến – giảng viên khoa Công nghệ Ô tô, các bạn sinh viên đã tự lắp ráp 2 chiếc xe để chinh phục thử thách “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?” của cuộc thi.

(Bước chuẩn bị cuối cùng cho 2 siêu phẩm)

(Đội SG2 – Khoa Công nghệ ô tô trường CĐN Tp.HCM tham dự cuộc thi)

Danh sách các thành viên tham dự cuộc thi của trường

ĐỘI  XE GS1

SST TÊN SINH VIÊN LỚP GHI CHÚ
1 Phạm Văn Phi Long C16OTO2 Đội trưởng
2 Ngô Xuân Tiến C16OTO2 Lái xe
3 Nguyễn Thanh Tùng C17OTO1  Kỹ thuật
4 La Tuấn Thanh C17OTO1  Kỹ thuật
5 Phan Anh Thịnh C17OTO1  Kỹ thuật

ĐỘI XE GS2

SST TÊN SINH VIÊN LỚP GHI CHÚ
1 Hoàng Minh Phúc C15OTO3 Đội trưởng
2 Đỗ Thanh Tỷ C17OTO1 Lái xe
3 Nguyễn Đặng Trọng Khánh C17OTO1 Kỹ thuật 
4 Hồ Văn Lý C17OTO1 Kỹ thuật 
5 Huỳnh Hòa Phi Long C17OTO1 Kỹ thuật 

Và hai chiếc xe tham gia cuộc thi của các bạn đã lăn bánh trên đường đua tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội để cùng tranh tài với 165 đội thực hiện 08 vòng đua (có tổng quãng đường là 9.5 km, tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây). Các tay đua của trường Cao đẳng nghề Tp.HCM đã hoàn thành yêu cầu của Ban tổ chức và không gặp sự cố nào với các chiến xa của mình. Xin chúc mừng các bạn.

Honda EMC 2018 là sân chơi để các bạn sinh viên giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, từ đó phát huy hơn nữa tinh thần không ngại thách thức và luôn khao khát khai phá những sáng tạo công nghệ, tạo ra những sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện hơn nữa với môi trường, phục vụ cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng thời, là nơi góp phần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên và gắn liền với tiêu chí “vận dụng lý thuyết vào thực tiễn “ của nhà trường.

(Bài viết có sử dụng hình ảnh của một số trang web khác).

Khánh Phúc

Xem 1054 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 04:19