Hiến máu cứu người “Một nghĩa cử cao đẹp”

Thứ năm, 03 Tháng 7 2014 00:00
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

          Thc hiện công văn phối hợp của Hội chữ thập đỏ Phường Tân Định và Đoàn Trường Cao đẳng nghề TPHCM về việc về việc phát động vận động hiến máu nhân đạo nhằm cung cấp cho các bệnh viện trong Thành phố có đủ số lượng máu để kịp thời cứu chữa cho bệnh nhân trước. Đoàn trường Cao Đẳng Nghề TPHCM đã nhanh chóng phát động đợt 1 với chủ đề “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp” đến toàn thể Đoàn viên, thanh niên hưởng ứng.

 

           Lúc 6 giờ 30 ngày 13.4.2014 hoạt động Hiến máu tình nguyện diễn ra thu hút hơn 70 đơn vị máu từ  Cán bộ Giảng viên, học sinh sinh viên trường, không chỉ các bạn trong độ tuổi Đoàn tham gia mà các cán bộ công chức đã qua tuổi Đoàn cũng tham gia rất nhiệt tình. Do chỉ tiêu ít nên khoảng 9 giờ 00 hoạt động kết thúc.

hien mau nhan dau 2014 1

Thầy Nguyễn Hữu Thoại – Giảng viên khoa Điện – Điện lạnh đến rất sớm !

hien mau nhan dau 2014 2

Các bạn Chi đoàn C12OTO từ cơ sở 2 vẫn tranh thủ về cơ sở 1 để cùng tham gia.

hien mau nhan dau 2014 3

Tập thể chi đoàn C13UDPM tham gia rất nhiệt tình.

           Khi tham gia hiến máu tình nguyện dù không tránh khỏi tâm lý lo âu, nhưng thiết nghĩ trong lòng các bạn đoàn viên thanh niên rất vui và rất tự hào bởi các bạn nghĩ rằng mình đã làm được một việc có ích cho xã hội. Trong đợt hiến máu lần này, nhiều nhất có lẽ là Đoàn viên thanh niên khóa 13 cụ thể Chi đoàn C13 Ứng dụng phần mềm trực thuộc khoa Công Nghệ Thông Tin có hơn phân nửa thanh niên chi đoàn tham gia, nhiều bạn mới hiến máu lần đầu vẫn còn bỡ ngỡ và lo lắng, ngược lại, nhiều đoàn viên đã tham gia nhiều lần thì không còn e dè nữa... 

hien mau nhan dau 2014 4

Đ/c Phạm Mạnh Toàn- Đội trưởng đội

Thanh niên Xung kích thường xuyên

tham  gia Hoạt động hiến máu tình nguyện.

hien mau nhan dau 2014 5

 Đ/c Chiêm Lâm Hoàng Uyên – Chi đoàn

C13CK, thành viên nữ của Đội TN Xung kích

rất tích cực hưởng ứng

hien mau nhan dau 2014 6

Đội thanh niên xung kích cùng chi đoàn C12ĐT, C12KT, C13CK2, T12OTO.

hien mau nhan dau 2014 7

Chụp ảnh lưu niệm cùng Hội chữ thập đỏ Phường Tân Định.

           Các năm gần đây phong trào hiến máu tình nguyện của Trường đã được sự hưởng ứng rất tích cực của Đoàn viên thanh niên các khóa, nhất là các thanh niên của các chi đoàn Khoa Kỹ Thuật. Không chỉ hiến máu, đoàn viên thanh niên còn vận động người thân và những nhóm bạn tình nguyện khác tham gia góp phần giải quyết được tình trạng khan hiếm máu truyền cho người bệnh ở các bệnh viện trong Thành Phố. Máu và chế phẩm của máu là loại sản phẩm sinh học quý nhất, đóng vai trò duy trì sức khỏe cho con người mà chưa có chất gì thay thế được nên vấn đề hiến máu tình nguyện không chỉ là “nghĩa cử cao đẹp” của những tấm lòng mà còn là nhu cầu cấp thiết của các bệnh viện. Nghĩa cử hiến máu cứu người thật đáng quý và đáng trân trọng. Những người hiến máu tình nguyện chắc chắn ai cũng ý thức được việc làm có ý nghĩa của mình cho xã hội.

Nhân Việt

Xem 4457 lần