Lễ tổng kết chương trình đào tạo Mono – Zukuri của trường Cao đẳng nghề TP HCM với Viện Xúc Tiến Công Nghiệp thành phố Kawasaki (Nhật bản)

Thứ ba, 12 Tháng 5 2015 00:00
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Lễ tổng kết chương trình đào tạo Mono – Zukuri của trường Cao đẳng nghề TP HCM với Viện Xúc Tiến Công Nghiệp thành phố Kawasaki (Nhật bản) và trao giấy chứng nhận hoàn tất khoá học cho 59 sinh viên tham dự chương trình đã diễn ra thật trang trọng trong ngày 11/05/2015.

Đến tham dự lễ tống kết, về phía đại diện tổ chức JICA, trường CĐN TPHCM hân hạnh đón tiếp ông SAKAI TOSHIFUMI – Trưởng đại diện JICA tại Tp.HCM, bà Nguyễn Hoài Bảo - Chuyên viên JICA Việt Nam. Về phía Viện xúc tiến công nghiệp thành phố Kawasaki, Ông YOSHITAKA MIZUTANI, Giám Đóc Sở Nội Vụ Kinh Kế Quốc Tế Tp. Kawasaki, Ông YASUO OGAWA – Quản lý dự án , Bà MACHIKO HORI - Điều phối viên, Ông KUNIHIKO TAKEDA – Điều phối viên. Trường đối tác trong chương trình Bà Huỳnh Kim Hoàng – Giám đốc công ty Kim Hoàng Kim Việt Nam. Về phía lãnh đạo Sở LĐTB&XH trường hân hạnh đón tiếp ông Võ Phước Nguyện – Phó Trưởng Phòng Dạy nghề. Về phía lãnh đạo Trường CĐ nghề TP. HCM có thầy ThS. Lê Quốc Bình - Bí thư Đảng Ủy - Hiệu trưởng trường CĐ nghề TP HCM cùng với các thầy cô trưởng các đơn vị khoa Cơ Khí, Phòng Đào tạo, Phòng ĐBCL, phòng Hợp Tác Quốc tế, Phòng Công tác học sinh sinh viên và các em SV khoa cơ khí của trường.

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết

Mono – Zukuri là Chương trình đào tạo các kỹ năng sản xuất đặc thù của Nhật Bản trong lĩnh vực cơ khí cho sinh viên năm thứ 3 nghề Cơ khí trường Cao đẳng nghề thành phố Hồ Chí Minh nhằm mục đích đào tạo, phát triển các sinh viên của trường thành những người lành nghề trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp. Đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam theo kỹ năng/kỹ thuật sản xuất Mono-Zukuri của thành phố Kawasaki, hỗ trợ đáp ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Nhật Bản đã và đang đầu tư vào Việt Nam, đồng thời đóng góp vào sự phát triển công nghiệp của Việt Nam và thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản. Chương trình kéo dài trong 3 năm học từ 2013-2014 đến 2015-2016.

Sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành do các chuyên gia Nhật Bản trực tiếp giảng dạy. Các chuyên gia này là những người dày dạn kinh nghiệm và đang tham gia làm việc, giảng dạy tại các công ty cơ khí ở TP.KAWASAKI. Không những được đào tạo về kỹ thuật, chương trình còn đào tạo Tiếng Nhật cho các em SV: Phối hợp với trường Nhật Ngữ Muruyama tổ chức dạy 400 giờ tiếng Nhật cho sinh viên khoa cơ khí tại trường Cao Đẳng Nghề (vào các buổi tối trong tuần). Việc học ngoại ngữ này sẽ giúp các em có khả năng giao tiếp, đọc các bản vẽ kỹ thuật chuyên ngành bằng tiếng Nhật. Phối hợp với các chuyên gia của Tp.KAWASAKI để tổ chức cho các em sinh viên trong chương trình được tham quan, thực tập sản xuất ở các công ty, nhà máy của Nhật tại TP.HCM. Việc thực tập tại các công ty Nhật sẽ tăng cơ hội học tập kinh nghiệm, tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương phù hợp và ổn định.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

 

 

Bài, ảnh: Lộc Trần

Xem 2204 lần