Thị trưởng Thành phố Kawasaki (Nhật Bản) thăm và làm việc tại trường Cao đẳng nghề TP.HCM

Thứ sáu, 21 Tháng 11 2014 00:00
Đánh giá bài này
(2 bình chọn)

Thị trưởng Thành phố Kawasaki (Nhật Bản) thăm và làm việc tại trường CĐN TP.HCM

Chiều ngày 15/11/2014, ông Norihiko Fukuda - Thị trưởng Thành phố Kawasaki (Nhật Bản) đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc với trường CĐN TP.HCM.

image1 TTthamquantruong
Đoàn đại biểu TP Kawasaki tham quan và làm việc tại trường CĐN TP.HCM

Đoàn gồm 15 thành viên là lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của Thành phố Kawasaki, trong đó có ông Osamitsu Yamada – Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Kawasaki, ông Tsuneo Miyagawa – Giám đốc tập đoàn N-Asset, ông Jyunichiro Sone – Chủ tịch Viện công nghiệp phát triển Kawasaki, ông Goro Kusakabe – Chủ tịch Ngân hàng Kawasaki Shinkin và các thành viên khác trong đoàn. Tiếp đoàn có ông Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM, cùng Ban Giám Hiệu và toàn thể cán bộ nhân viên trường CĐN TP.HCM.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo hai bên đã giới thiệu những thông tin chung về trường CĐN TP.HCM và Thành phố Kawasaki. Ông Trần Trung Dũng đánh giá cao quan hệ hợp tác rất có hiệu quả giữa trường CĐN TP.HCM và một số đối tác của Nhật Bản trong đó có trong chương trình “Nâng cao kỹ năng sản xuất Mono - Zukuri”. Sau một năm hoạt động, dự án trên đãtạo điều kiệncho 10 giảng viên của khoa cơ khí chế tạo tập huấn tại Nhật Bản. Hơn 20 sinh viên tham gia dự án của khoa này cũng có ngay việc làm ở cácdoanh nghiệp Nhật Bảnsau khi tốt nghiệp.Chương trình hợp táckéo dài từ nay đến hết năm 2016.

image2 TTthamquantruong
Ông Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM phát biểu tại buổi làm việc

Sau buổi làm việc với lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và Ban Giám Hiệu, ông Norihiko Fukada đã có buổi tham quan cơ sở vật chất trường CĐN TP.HCM và tiếp xúc trao đổi trực tiếp với sinh viên. Sau khi giới thiệu những thông tin chung về TP Kawasaki, ngài thị trưởng đã hỏi một số câu hỏi với các bạn SV về tâm tư nguyện vọng trong việc học nghề tại xưởng thực hành Khoa Cơ khí Chính xác và trả lời trực tiếp các câu hỏi của sinh viên về một số nội dung: các chính sách hỗ trợ sinh viên nước ngoài của TP Kawasaki cũng như các cơ hội làm việc trong tương lai sau khi tốt nghiệp tại TP Kawasaki,…

image3 TTthamquantruong
Ông Norihiko Fukada tham quan và giao lưu cùng với các sinh viên Khoa Cơ Khí Chính Xác

Chuyến thăm của ngài Thị trưởng TP Kawasakimở ra triển vọng tốt đẹp trong việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa TP.HCM và TP Kawasakinói chung, giữa trường CĐN TP.HCM và các đối tác Nhật Bản nói riêng.

image4 TTthamquantruong

Bài, ảnh: Lộc Trần

Xem 1602 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Chủ nhật, 19 Tháng 4 2015 08:34

Media

Video Thị trưởng Thành phố Kawasaki (Nhật Bản) thăm và làm việc tại trường Cao đẳng nghề TP.HCM Nguồn HTV1