Thứ sáu, 09 Tháng 9 2016 00:00

Trường Cao đẳng nghề TP. Hồ Chí Minh dự Hội thảo cụm trường Miền Nam về “Thống Nhất Nội Dung Chương Trình Hợp Tác Giai Đoạn 2 Với Hội Đồng Anh Việt Nam Về Dự Án Hợp Tác Trường – Trường” tại trường Cao đẳng nghề Cần Thơ. Thực hiện công văn 1209/TCDN-CKĐCL ngày 18 tháng 8 năm 2016 về phân chia lại cụm trường và họp cụm trường thống nhất nội dung hợp tác giai đoạn 2 của Tổng Cục Dạy Nghề. Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh cử 3 đại diện tham gia: Cô Hoàng Thị Thu Sương - Phó Hiệu trưởng; Thầy Nguyễn Hiệp - Phó phòng Đảm bảo chất lượng; Thầy Phan Kỳ Quan Triết - Trưởng phòng Đào tạo. Tham gia cuộc họp còn có sự tham gia của: TS. Phạm Vũ Quốc Bình - Cục trưởng Cục kiểm định chất lượng dạy nghề; Bà Nguyễn Phương Chi - Quản lý các Dự án Giáo dục - Hội đồng Anh Việt Nam; Đại diện trường Cao đẳng nghề Cần Thơ - Cụm trưởng; Đại diện trường Cao đẳng nghề Kiên Giang; Đại diện trường Cao đẳng nghề Đà Lạt; Đại diện trường Cao đẳng nghề Nha Trang.

Mở đầu cuộc họp TS. Phạm Vũ Quốc Bình - Cục trưởng Cục kiểm định chất lượng dạy nghề tuyên bố lý do buổi họp, do trường Hyburry đối tác của cụm trường miền Trung rút khỏi dự án nên có hai trường cụm miền Trung là trường Cao đẳng nghề Đà Lạt và Cao đẳng nghề Nha Trang sẽ tham gia vào cụm trường miền Nam. Vậy tiếp tục giai đoạn 2 của dự án cụm trường miền Nam sẽ có 05 trường là: Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh, trường Cao đẳng nghề Cần Thơ, trường Cao đẳng nghề Kiên Giang, trường Cao đẳng nghề Đà Lạt và trường Cao đẳng nghề Nha Trang.

TS. Phạm Vũ Quốc Bình – Cục trưởng Cục kiểm định chất lượng dạy nghề

Trước khi đi đến thống nhất về nội dung hợp tác giai đoạn 2, đại diện mỗi trường chia sẻ nội dung, phương thức hợp tác của trường mình với các trường đối tác Anh, chia sẻ những gì mà trường đạt được sau khi tổng kết giai đoạn 1.

Đại diện trường Cao đẳng nghề Cần Thơ

Đại diện trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh

Đại diện trường Cao đẳng nghề Đà Lạt

Đại diện trường Cao đẳng nghề Kiên Giang

Đại diện trường Cao đẳng nghề Nha Trang

Đại diện trường Cao đẳng nghề Cần Thơ

Nội dung thứ hai của cuộc họp là cụm trường miền Nam phải thống nhất được nội dung sẽ hợp tác với trường West College Scotland Vương Quốc Anh trong giai đoạn 2 này. Sau khi thảo luận và đi đến kết thúc cuộc họp cụm trường miền Nam thống nhất những nội dung sẽ hợp tác với trường West College Scoland trong giai đoạn 2 như sau: Chuyển giao kiến thức về các công cụ và cách thức khác nhau được sử dụng tại Anh trong việc phát triển và đánh giá kỹ năng học viên. Cung cấp các buổi đào tạo ban đầu cho các trường đối tác tại Việt Nam về việc xác định các kỹ năng cũng như các tiêu chuẩn và tiêu chí cho giáo viên. Xây dựng bảng tóm tắt kỹ năng cho các đối tác Việt Nam. Công bố cách tìm kiếm cho các trường Cao đẳng khác tại Việt Nam và mời các trường có đánh giá và nhận xét thông qua các diễn đàn trên mạng. Xây dựng công cụ để đánh giá kỹ năng hoán đổi của học viên tại Việt Nam. Đưa kỹ năng hoán đổi vào học và dạy thông qua việc xây dựng chương trình học, đánh giá môn học và quan sát của giáo viên.

Các nội dung cụm trường miền Nam đề xuất sẽ hợp tác giai đoạn 2 với trường West College Scotland được sự đồng ý của Tổng cục dạy nghề và Hội đồng Anh Việt Nam.

Bà Nguyễn Phương Chi - Quản lý các Dự án Giáo dục Hội đồng Anh Việt Nam đưa ra kế hoạch cụ thể tiếp theo của các chuyên gia từ trường West College Scotland sẽ sang Việt Nam làm việc trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Phương Chi – Quản lý các Dự án Giáo dục Hội đồng Anh Việt Nam

Đại diện các trường Cao đẳng nghề cụm phía nam

Kết thúc cuộc họp cụm miền Nam thống nhất cử trường Cao đẳng nghề Cần Thơ sẽ là đầu mối liên lạc giữa các trường bên Việt Nam và trường West College Scoland.

Tin, ảnh: Phòng ĐBCL cung cấp

Xem 485 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ sáu, 09 Tháng 9 2016 04:31