Trường Cao đẳng nghề TPHCM dự “Hội thảo Tổng kết giai đoạn 1 Chương trình hợp tác về xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng giữa Việt Nam và Vương quốc Anh” tại Hà Nội

Thứ ba, 15 Tháng 3 2016 00:00
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Thực hiện Biên bản thỏa thuận hợp tác ký ngày 28/01/2015 giữa Tổng cục dạy nghề và Hội đồng Anh Việt Nam về xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng tại một số trường cao đẳng nghề được tập trung thành trường chất lượng cao, Tổng cục dạy nghề đã tổ chức buổi “Hội thảo Tổng kết giai đoạn 1 Chương trình hợp tác về xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng giữa Việt Nam và Vương quốc Anh” tại khách sạn Sofitel – Hà Nội vào ngày 8/3/2016.

Thầy cô trường Cao đẳng nghề TP.HCM chụp hình lưu niệm cùng trường West College Scotland

Dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ LĐ- TBXH Huỳnh Văn Tí; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề Cao Văn Sâm, Huân tước David Puttnam - Đặc phái viên của Thủ tướng Anh về Thương mại và Văn hóa tại Việt Nam; đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Bộ; các đơn vị chức năng của Tổng cục Dạy nghề; lãnh đạo các cơ sở dạy nghề trong nước, trong đó có trường Cao đẳng nghề TP. Hồ Chí Minh và trường vinh dự là 1 trong 9 trường được lựa chọn thực hiện thí điểm; 1 trong 3 trường cùng với trường CĐ nghề Kiên Giang, CĐ nghề Cần Thơ là cụm 3 trường miền Nam do trường West College Scotland phụ trách.

Ký kết giữa lãnh đạo Tổng cục dạy nghề và Hội Đồng Anh

Giai đoạn 1 được thực hiện từ tháng 3/2015 cho đến tháng 2/2016 với sự chia sẻ kinh nghiệm từ 3 trường đối tác Vương Quốc Anh là Colege Y Cymoedd, West College Scotland và Highbury College về các lĩnh vực đảm bảo chất lượng, đặc biệt là cách tổ chức, quản lý trường học, phương pháp dạy học và kỹ năng đánh giá. Qua sự hợp tác này, các trường nghề của Việt Nam đã đạt được một số thành tựu nhất định như chu trình quản lý chất lượng; nâng cao năng lực đội ngũ CBQL, giáo viên; điều chỉnh lại công cụ đánh giá giảng dạy và quy trình dự giờ...

Huân tước David Puttnam - Đặc phái viên của Thủ tướng Anh về Thương mại và Văn hóa tại Việt Nam phát biểu tại buổi hội thảo

Riêng trường Cao đẳng nghề TP. Hồ Chí Minh dưới sự hướng dẫn từ các chuyên gia đến từ trường West College Scotland, kết thúc giai đoạn 1 trường đã xây dựng được Bộ tiêu chuẩn về hoạt động dạy và học cùng với công cụ đảm bảo chất lượng cho riêng trường mình và đã áp dụng thực hiện trong học kỳ 1 năm học 2015-2016. Kết thúc giai đoạn 1 kết quả tốt nhất mà trường đạt được là văn hóa đảm bảo chất lượng đã dần hình thành trong từng HSSV, GV, CB, CNV của trường.

Thứ trưởng Bộ LĐ- TBXH Huỳnh Văn Tí phát biểu tại hội thảo

Tổng cục dạy nghề, Hội Đồng Anh chụp hình lưu niệm cùng với cụm 3 trường miền Nam.

Trong thời gian tiếp theo trường đã cam kết thực hiện tiếp tục giai đoạn 2 của dự án hợp tác. Và trường đang lên kế hoạch để tiếp tục nhân rộng áp dụng Bộ công cụ đảm bảo chất lượng cho toàn trường.

Trường mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Tổng cục dạy nghề và sự hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực Đảm bảo chất lượng từ các trường Vương Quốc Anh.

Tin, ảnh: Phòng ĐBCL cung cấp

Xem 884 lần