Hội thảo tổng kết chương trình hợp tác về xây dựng, phát triển hệ thống Đảm bảo chất lượng giữa trường Cao đẳng Nghề TP.HCM và trường West College Scotland

Thứ sáu, 04 Tháng 3 2016 00:00

Vào ngày 29/02/2016 tại trường Cao đẳng nghề TP.HCM đã diễn ra Hội thảo tổng kết chương trình hợp tác về xây dựng, phát triển hệ thống Đảm bảo chất lượng giữa trường Cao đẳng Nghề TP. HCM và trường West College Scotland. Hội thảo Nhằm tổng kết quá trình xây dựng, phát triển và thực hiện hệ thống đảm bảo chất lượng được chuyển giao từ trường West College Scotland – Hội Đồng Anh giai đoạn 1 tại trường Cao đẳng Nghề TP.HCM.

Toàn cảnh buổi hội thảo diễn ra tại trường Cao đẳng nghề TPHCM

Tham dự buổi hội thảo, về phía trường West College Scotland có 2 chuyên gia: cô Sharon Gardiner và cô Anne Campbell; cô Trần Hiếu Thủy – Phiên dịch viên đến từ Tổng cục dạy nghề. Về phía trường Cao đẳng nghề TP.HCM có sự tham dự của thầy Th.S Lê Quốc Bình – Hiệu trưởng; thầy Th.S Trần Kim Tuyền – Phó hiệu trưởng; cô Th.S Hoàng Thị Thu Sương – Phó hiệu trưởng; cô Th.S Phan Thị Đăng Thư – Trưởng phòng ĐBCL cùng các Thầy Cô là Trưởng, phó phòng, khoa, và 3 giáo viên được mời dự phỏng vấn và các giáo viên được lựa chọn.

Cô Th.S Hoàng Thị Thu Sương – Phó hiệu trưởng phụ trách về ĐBCL đã báo cáo tổng kết quá trình xây dựng, phát triển và thực hiện thí điểm bộ công cụ ĐBCL.được chuyển giao từ trường West College Scotland

Tại buổi hội thảo cô Th.S Hoàng Thị Thu Sương – Phó hiệu trưởng phụ trách về ĐBCL và cô Th.S Phan Thị Đăng Thư – Trưởng phòng ĐBCL đã báo cáo tổng kết quá trình xây dựng, phát triển và thực hiện thí điểm bộ công cụ ĐBCL được chuyển giao từ trường West College Scotland tại 8 khoa chuyên môn với 2 chuyên gia Hội đồng Anh cùng Ban Giám hiệu và Trưởng phó phòng, khoa trong buổi sáng.

2 chuyên gia cô Sharon Gardiner và cô Anne Campbell đến từ trường West College Scotland

Sau phần báo cáo, các chuyên gia đến từ Hội Đồng Anh đã có buổi phỏng vấn trực tiếp Ban giám hiệu, Phòng ĐBCL và 3 giáo viên tham gia thực hiện thí điểm bộ công cụ. Buổi phỏng vấn được ghi hình để các chuyên gia sử dụng làm tư liệu.

Các chuyên gia đến từ Hội Đồng Anh đã có buổi phỏng vấn trực tiếp với cô Hoàng Thị Thu Sương - Phó Hiệu trưởng

Các chuyên gia đến từ Hội Đồng Anh đã có buổi phỏng vấn trực tiếp với cô Phan Thị Đăng Thư - Trưởng Phòng ĐBCL

Các chuyên gia đến từ Hội Đồng Anh đã có buổi phỏng vấn trực tiếp 3 giáo viên gồm thầy Lý Siều Hải - Giảng viên khoa KHCB; cô Nguyễn Thị Bảo Khuyên - Giảng viên khoa Kinh tế; thầy Nguyễn Văn Dương - Giảng viên khoa Ô tô  tham gia thực hiện thí điểm bộ công cụ.

Vào buổi chiều cùng ngày đã diễn ra 2 worshop do 2 chuyên gia chia sẻ với nội dung: Workshop 1: Hướng dẫn quan sát và phản hồi dành cho đa số trưởng phó các khoa chuyên môn; Workshop 2: Hướng dẫn tự đánh giá và rút kinh nghiệm bài giảng dành cho 26 giáo viên được chọn. Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và hứa hẹn sẽ mở ra nhiều hướng phát triển tốt đẹp trong công tác giảng dạy và quản lý.

Workshop 1: Hướng dẫn quan sát và phản hồi dành cho đa số trưởng phó các khoa chuyên môn.

Nhóm tham gia workshop 1 chụp hình lưu niệm cùng 2 chuyên gia

Nhóm tham gia workshop 2 chụp hình lưu niệm cùng các chuyên gia