Giới thiệu Phòng Đảm bảo chất lượng và khảo thí Featured

- Địa chỉ: 235 Hoàng Sa, Phường Tân Định, Quận 1, TP. HCM

2. CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ:

a. Chức năng:

- Tham mưu đề xuất cho BGH các biện pháp tổ chức triển khai, quản lý công tác đảm bảo chất lượng và công tác tự thanh tra, kiểm tra hoạt động dạy nghề trong nhà trường.
- Tổ chức thực hiện công tác đảm bảo chất lượng và công tác tự thanh tra, kiểm tra.

b. Nhiệm vụ:

1. Công tác Đảm bảo chất lượng:

- Tổ chức xây dựng và trình BGH ban hành các văn bản hướng dẫn công tác đảm bảo chất lượng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và hướng dẫn của Tổng cục Dạy nghề.
- Tham mưu cho BGH về chiến lược và chính sách chất lượng của trường, cùng các phòng, khoa lien quan xây dựng các quy trình đánh giá giảng viên, kiểm soát hoạt động giảng dạy; làm đầu mối chỉ đạo xây dựng, phối hợp với các phòng, khoa thực hiện các kế hoạch khắc phục, đảm bảo và nâng cao chất lượng dạy nghề của Trường.
- Tổ chức tập huấn và tư vấn cho các đơn vị trong Trường các nội dung và các biện pháp thực hiện các điều kiện đảm bảo chất lượng dạy nghề theo hệ thống các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng do nhà nước ban hành.
- Xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai cho các đơn vị thực hiện công tác tự kiểm định chất lượng cơ sở dạy nghề và kiểm định chương trình đào tạo.
- Nghiên cứu các tiêu chí và phối hợp cùng các phòng khoa xây dựng quy trình thực hiện công việc và các công cụ đánh giá: các mẫu phiếu điều tra, khảo sát lấy ý kiến đánh giá của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, sinh viên, người tốt nghiệp đã đi làm, doanh nghiệp về chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy của giáo viên, nâng cao hiệu quả dạy và học, hình thức và phương pháp tổ chức đào tạo.
- Xây dựng quy trình, kế hoạch điều tra, khảo sát. Thực hiện công tác điều tra, khảo sát lấy ý kiến đánh giá của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, sinh viên, người tốt nghiệp đã đi làm, doanh nghiệp về chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy của giáo viên, nâng cao hiệu quả dạy và học, hình thức và phương pháp tổ chức đào tạo. Tổng hợp, thống kê đề xuất giải pháp và báo cáo phó Hiệu trưởng và Hiệu trưởng.
- Tổ chức lưu trữ minh chứng và cập nhật cơ sở dữ liệu về các hoạt động của trường để phục vụ công tác kiểm định.
- Tham gia các đề án, dự án, chương trình liên quan đến lĩnh vực Đảm bảo chất lượng của Trường; Phối hợp, liên kết với các trường trong và ngoài nước để trao đổi thông tin, kinh nghiệm và thực hiện hợp tác trong các lĩnh vực về Đảm bảo chất lượng dạy nghề.
- Triển khai thực hiện các nhiệm vụ về kiểm định do Hội đồng kiểm định của trường giao.
- Giám sát các hoạt động dạy nghề về công tác giảng dạy, cung cấp trang thiết bị, vật tư cho các khoa theo đúng qui trình của trường và qui định của pháp luật và kiểm định chất lượng.
- Thực hiện công tác của Ban chấm thi tốt nghiệp theo sự phân công của Hội đồng thi tốt nghiệp của Trường đảm bảo tính khách quan và chính xác.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng phụ trách.

2. Công tác tự thanh tra, kiểm tra:

- Xây dựng kế hoạch thanh tra - kiểm tra toàn bộ hoạt động của nhà trường về công tác đào tạo cũng như các hoạt động quản lý quá trình đào tạo tại trường và các cơ sở liên kết đào tạo.
- Phối hợp với các Phòng, Khoa, Tổ môn, Trung tâm thực hiện hoạt động tự thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch đã được duyệt, báo cáo kết quả và đề xuất với BGH những nội dung cần điều chỉnh sau mỗi đợt tự thanh, kiểm tra.
- Thanh tra đột xuất theo sự chỉ đạo của Hiệu trưởng nếu có đơn khiếu tố, khiếu nại của học sinh, sinh viên và giáo viên về công tác đào tạo.
- Kiểm tra thường xuyên việc thực hiện quy chế giảng dạy của Giảng viên, thực hiên nội quy của Học sinh Sinh viên.
- Tiếp nhận và trình BGH giải quyết kịp thời những khiếu nại của cán bộ công chức, sinh viên về công tác đào tạo của Nhà trường.
- Kiểm tra, giám sát công tác tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp, kiểm tra kết thúc mô đun, môn học.
- Chủ trì tổ chức việc thanh tra, kiểm tra công tác quản lý, đào tạo, văn bằng, chứng chỉ trong phạm vi quản lý của nhà trường.
- Báo cáo công tác tự thanh tra, kiểm tra hoạt động dạy nghề của trường cho Sở Lao động Thương binh Xã hội TP. HCM theo định kỳ sáu tháng, một năm.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng phụ trách.

3. TỔ CHỨC NHÂN SỰ:

Trưởng phòng: ThS. NGUYỄN VĂN THÔNG