Tập huấn “Đánh giá viên Kỹ năng nghề Quốc gia” tại Trường cao đẳng nghề TP.HCM

Thứ ba, 10 Tháng 10 2017 00:00

Xu hướng phát triển của xã hội luôn hướng tới sự chuẩn mực về mọi mặt, sống và làm việc theo “Luật”. Tương lai, lao động qua đào tạo tại các Trường khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tương ứng với cấp độ đào tạo, được xem là lực lượng lao động kỹ thuật, lực lượng lao động chất lượng cao. Tuy nhiên, để khẳng định mức độ cao - thấp như thế nào đòi hỏi phải qua đánh giá “Kỹ năng nghề Quốc gia”. Nắm bắt được xu hướng đó, Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí minh đã tổ chức khóa huấn luyện “Đánh giá viên kỹ năng nghề Quốc gia” vào ngày 30 tháng 9 đến ngày 01 tháng 10 năm 2017. Tham dự lớp học gồm những giảng viên có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, giảng dạy lâu năm của Trường và những chuyên gia kỹ thuật đang làm việc tại các doanh nghiệp liên kết, gắn bó với Trường trong nhiều năm qua. Cụ thể các nghề: Công nghệ thông tin (UDPM), Quản trị mạng máy tính, Thiết kế đồ họa; Cắt gọt kim loại, Hàn; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Điện công nghiệp, Lắp đặt điện; Công nghệ Ôtô; Sửa chữa và lắp ráp máy tính, Điện tử công nghiệp; các chuyên gia kỹ thuật của doanh nghiệp như: Công ty TNHH TM Thành Phát, Công ty CP cơ điện Quang Anh, Công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật M.E.PRO, Công ty TNHH ABB tại Việt Nam, Công ty TNHH TMDV Điều Khiển Thông Minh, Công ty TNHH máy tính NOVA, Công ty TNHH Ôtô Minh Phương, Công ty TNHH SXTM Việt Nhất, Công ty TNHH một thành viên phần mềm Hằng Ánh Thư, Công ty TNHH quảng cáo tiếp thị Đại Nam, Công ty TNHH tin học ứng dụng VH, Công ty TNHH TMDV Cơ điện lạnh Bình Minh Én.

Lớp học do 2 chuyên gia từ Tổng cục giáo dục nghề nghiệp trực tiếp giảng dạy là ông Cao Quang Đại - Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề và Ông Nguyễn Quang Việt - Phó viện trưởng Viện Giáo dục nghề nghiệp. Ông Trần Kim Tuyền, phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo và bà Phan Thị Đăng Thư, Giám đốc -Trung tâm Bồi dưỡng kỹ năng nghề và Quan hệ doanh nghiệp đại diện Trường Cao đẳng nghề TP. Hồ Chí Minh đến tham dự khai giảng khóa tập huấn.

Sau khóa tập huấn, những giảng viên của Trường và những chuyên gia đến từ các doanh nghiệp sẽ được xem xét cấp thẻ đánh giá viên và chính thức được quyền tham gia Hội đồng “Đánh giá viên kỹ năng nghề Quốc gia”

Một số hình ảnh trong khóa tập huấn:

image1

Ông Cao Quang Đại – Vụ trưởng vụ kỹ năng nghề phát biểu trong lễ khai mạc

image2

Thầy Trần Kim Tuyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến trong lễ khai mạc

image3

Ông Nguyễn Quang Việt - Phó viện trưởng Viện Giáo dục nghề nghiệp

image4

image5

image6

Ông Cao Phú Hải – Đại diện công ty TNHH ABB tại Việt Nam tham gia khóa tập huấn