Đoàn chuyên gia Kiểm định - Học viện Chisholm, Úc tham quan và làm việc lần 2 với trường Cao đẳng nghề TP.HCM

Thứ ba, 28 Tháng 8 2018 00:00
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Thực hiện kế hoạch hợp tác giữa Tổng cục Dạy nghề và Học viện Chisholm, Úc về việc triển khai đào tạo thí điểm trình độ cao đẳng cho 12 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế đã chuyển giao từ Úc. Từ ngày 06/8/2018 đến ngày 17/8/2018, Đoàn chuyên gia Kiểm định - Học viện Chisholm, Úc đã đến trường để thực hiện công việc kiểm tra đánh giá với 3 ngành: Điện tử công nghiệp, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp.

Thầy Trần Kim Tuyền, Hiệu trưởng trường CĐN TP.HCM chụp hình lưu niệm cùng các chuyên gia của học viện Chisholm Úc và các giảng viên nhà trường.

Đây là lần thứ 2 chuyên gia của học viện Chisholm Úc đến để hỗ trợ giáo viên của Nhà trường tiếp tục thực hiện kế hoạch đào tạo chuyên môn đối với 3 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế. Cụ thể, đoàn kiểm định gồm 3 chuyên gia: Ông Sam Anderson và Ông Graham Kirby – Cố vấn nghề Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp, Ông Paul Tero – Cố vấn Nghề Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) và Ông Marko Dumovic - Cố vấn Nghề Điện tử công nghiệp đã dự giờ giảng dạy của các giáo viên để hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn trong quá trình đào tạo, nghiên cứu kết quả học tập của sinh viên trong quá trình đào tạo vừa qua thông qua các bài thi và trực tiếp tổ chức kiểm tra để đánh giá mức độ tiến bộ của sinh viên. Ngoài ra, các chuyên gia sẽ tiếp tục kiểm tra hệ thống trang thiết bị phục vụ cho 3 nghề nói trên, trong đó có các tiêu chuẩn về “An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp” (OHS). Trên cơ sở đó, các chuyên gia sẽ đưa ra những cố vấn phù hợp nhằm cải thiện phương pháp giảng dạy của giáo viên và phương pháp học tập của sinh viên, cùng nhau thảo luận để đề xuất kế hoạch phát triển trong thời gian tới. Qua lần kiểm định thứ 2 này, các chuyên gia kiểm định đến từ học viên Chisholm Úc đã đánh giá cao những nỗ lực của các giảng viên tham gia giảng dạy, chương trình học tốt và các bạn sinh viên tham gia quá trình học đều tích cực hưởng ứng.

Trước đó, đầu năm 2018, sau quá trình đào tạo đạt chuẩn về năng lực ngoại ngữ cho giáo viên và sinh viên, Học viện Chisholm đã cử các chuyên gia đến kiểm tra, đánh giá các điều kiện đảm bảo chất lượng, đặc biệt là về năng lực đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị của Nhà trường nhằm chuẩn bị cho giai đoạn đào tạo chuyên môn theo Kế hoạch. Trong quá trình đào tạo chuyên môn, mỗi học kỳ, các chuyên gia của Úc sẽ được cử đến để hướng dẫn cho giáo viên về phương pháp tổ chức giảng dạy và cách thức đánh giá khi kết thúc một tiêu chuẩn năng lực, từ đó có những điều chỉnh kịp thời nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo theo đúng mục tiêu mà dự án đề ra.

Một số hình ảnh của Đoàn chuyên gia Kiểm định - Học viện Chisholm, Úc làm việc với trường Cao đẳng nghề TP.HCM:

Thầy Trần Kim Tuyền, Hiệu trường nhà trường phát biểu tại buổi tổng kết báo cáo với các chuyên gia kiểm định

Thầy Nguyễn Thọ Chân, Phó hiệu trưởng chụp hình lưu niệm cùng các giảng viên Khoa Điện tử và Điện – Điện lạnh.

Các giảng viên chia sẽ những thông tin về đào tạo đến các chuyên gia kiểm định

Nghề Điện tử công nghiệp:

Các chuyên gia kiểm định tham quan xưởng thực hành Khoa Điện tử

Nghề Công nghệ thông tin:

Các chuyên gia kiểm định tham quan phòng thực hành tin học tại khoa CNTT

Các chuyên gia kiểm định phỏng vấn và trao đổi với các giảng viên khoa CNTT

 Nghề Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp:

Các chuyên gia kiểm định tham quan phòng thực hành Labview

Các chuyên gia kiểm định tham quan xưởng thực hành Khoa Điện – Điện lạnh

Các chuyên gia kiểm định phỏng vấn trao đổi với các giảng viên Khoa Điện – Điện lạnh và Khoa Điện tử

TẤN LỘC

Xem 598 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Chủ nhật, 09 Tháng 9 2018 17:48