Giảng viên CĐ Nghề TP.Hồ Chí Minh sẵn sàng nâng cao về kĩ năng việc làm cho sinh viên

Thứ ba, 29 Tháng 5 2018 00:00
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh là một trong 9 trường được tham gia dự án “Xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng dạy nghề tại một số trường Cao đảng nghề được đầu tư thành trường chất lượng cao” trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Hội đồng Anh theo quyết định số 14/QQĐ-TCDN ngày 21/01/2015 của Tổng cục trưởng tổng cục dạy nghề. Các thầy/cô Hoàng Thị Thu Sương - Phó Hiệu trưởng; Thầy Nguyễn Hiệp - Phó phòng Đảm bảo chất lượng; Thầy Huỳnh Nhật Duy – GV khoa Kinh tế; Cô Nguyễn Thị Hồng – GV khoa Khoa học Cơ bản; Cô Nguyễn Thị Chiêu Linh – GV Khoa Sư phạm Giáo dục nghề nghiệp tham gia nhiều đợt tập huấn từ năm 2015 đến năm 2017.

Tại các đợt tập huấn có sự tham gia của bà Sharon Gardiner và bà Mary - Frances Forry (Trường West College Scotland ), các lãnh đạo của các trường thuộc cụm trường Miền Nam như: trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang; trường Cao đẳng nghề Cần Thơ, Cao đẳng nghề Đà Lạt; Cao đẳng nghề Nha Trang và Cao đẳng nghề TP.Hồ Chí Minh.

Các chuyên gia Anh như bà Sharon Gardiner và bà Mary – Frances Forry đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển bộ tiêu chuẩn khung và các công cụ đánh giá hoạt động dạy và học phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Trang bị cho đội ngũ cán bộ, giảng viên về kiến thức và phương pháp lồng ghép các kỹ năng thiết yếu vào giảng dạy chuyên môn, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, phát triển kỹ năng thiết yếu cho HS - SV.

Phát biểu khai mạc của Cục trưởng Cục kiểm định chất lượng dạy nghề

Đến đầu năm học 2017-2018, các giảng viên của trường Cao đẳng nghề TP.Hồ Chí Minh đã sẵn sàng truyền đạt đến sinh viên những kỹ năng thiết yếu trong việc giảng dạy lồng ghép với chuyên môn như:

Những kỹ năng phát triển dành cho người học: khả năng hiểu và mô tả những thông tin liên quan từ lược đồ, đường vẽ,… Có khả năng đánh giá người khác, kỹ năng và làm việc đúng mục tiêu. Có khả năng sử dụng phần cứng/ phần mềm CNTT một cách hiệu quả. 

Cá nhân người học trở nên tự tin hơn: phát triển khả năng giao tiếp và trình bày công việc mà cá nhân đã thực hiện bằng cách thức có hiệu quả; tăng khả năng quan sát và hiểu những sự vật, hiện tượng khác nhau liên kết với nhau như thế nào và giải thích được những gì đang diễn ra xung quanh mình; sẵn sàng tiếp tục làm việc mặc dù gặp khó khăn.

Người học trở thành người đóng góp tích cực như: Có khả năng truyền đạt thông tin, ý tưởng theo cách rõ ràng cho người khác; có thể nhìn một tình huống và nghiên cứu nó một cách trọn vẹn, phân giải những vấn đề phức tạp của nó thành những vấn đề đơn giản; có khả năng làm việc một cách hiệu quả với người khác trong cùng một nhóm – biết được khi nào cần phải nói, khi nào cần lắng nghe và làm thế nào để giúp đỡ nhóm tốt nhất. 

Một số hình ảnh hoạt động:

 Giảng viên Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh nhận chứng chỉ Hoàn thành khóa tập huấn 

Hình ảnh hoạt động áp dụng lồng ghép kỹ năng thiết yếu vào chuyên môn ở các lớp hệ Cao đẳng và Trung cấp khóa 2017:

LỘC TRẦN

Xem 760 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ ba, 29 Tháng 5 2018 01:26