Khai mạc kỳ thi tay nghề TP.HCM năm 2018

Thứ năm, 29 Tháng 3 2018 00:00

Sáng 27/3, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc “Kỳ thi tay nghề TP.HCM năm 2018” tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Q.12.

Ông Lê Minh Tấn, Thành ủy viên, ủy viên UBND TP.HCM, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, phát biểu khai mạc hội thi tay nghề 2018.

Kỳ thi tay nghề TP.HCM năm 2018 có 258 thí sinh (trong đó có 18 thí sinh tự do, các thí sinh còn lại đến từ 37 đơn vị) sẽ tranh tài ở 20 nghề: Công nghệ thời trang; Giải pháp phần mềm CNTT; Quản trị hệ thống mạng; Thiết kế đồ họa; Thiết kế và phát triển trang web; Thiết kế kỹ thuật cơ khí, Công nghệ hàn; Công nghệ ô tô; Điện tử; Lắp đặt điện; Tự động hóa công nghiệp; Cơ điện tử; Nấu ăn,…

Buổi khai mạc có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Dân – Phó chánh văn phòng Bộ LĐ-TB-XH; ông Lê Minh Tấn, Thành ủy viên, ủy viên UBND TP.HCM, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM; ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, Trưởng Ban Tổ Chức kỳ thi.

Trường Cao đẳng nghề TP.HCM tham gia dự thi ở các nghề:

1. Nghề Điện lạnh: SV Phan Gia Bảo, Nguyễn Quốc Vẹn;

2. Nghề Lắp đặt điện: SV Nguyễn Chí Quân, Nguyễn Nhật Khánh;

3. Nghề Tự động hóa công nghiệp: SV Nông Ngọc Toàn, Nguyễn Văn Nhí;

4. Nghề Giải pháp phần mềm CNTT: SV Nguyễn Việt Hoàng, Phan Văn Phút;

5. Nghề Điện tử: SV Trần Văn Long, Nguyễn Trọng Nhân;

6. Nghề Robot di động: SV Lương Hồ King, Cao Huỳnh Thành;

7. Nghề Thiết kế kỹ thuật cơ khí: SV Nguyễn Nhu, Nguyễn Anh Duy;

8. Nghề Công nghệ Ô tô: SV Nguyễn Văn Phi Long, Võ Thanh Phong.

Kỳ thi tay nghề là hoạt động thường xuyên của Thành phố, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm khuyến khích và nâng cao tay nghề, giá trị công việc trong giới trẻ, tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm đào tạo giữa các cơ sở dạy nghề. Đồng thời tuyển chọn những thí sinh xuất sắc thành lập đội tuyển tham dự kỳ thi tay nghề cấp quốc gia lần thứ X vào tháng 5/2018 tại Hà Nội, góp phần vào đội tuyển quốc gia tham gia thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 tại Thái Lan (tháng 10/2018) và tiến tới Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 vào năm 2019 tại Cộng hòa liên bang Nga.

Một số hình ảnh khác buổi lễ khai mạc:

Bà Nguyễn Thị Dân – Phó chánh văn phòng Bộ LĐ-TB-XH, đại diện ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị có thí sinh tham dự kỳ thi.

Ông Lê Minh Tấn trao cờ lưu niệm và hoa cho các đại diện hội đồng thi tại lễ khai mạc.

Thầy Hiệu trưởng Trần Kim Tuyền và Cô Phó Hiệu trưởng Hồng Thị Thanh Thủy chụp hình lưu niệm cùng các thí sinh tham gia dự thi của trường Cao đẳng nghề TP.HCM.

Toàn cảnh buổi lễ Khai mạc kỳ thi tay nghề TPHCM năm 2018

Lộc Trần