Giới thiệu Trung tâm Tuyển sinh và Hỗ trợ việc làm Featured

Thứ hai, 30 Tháng 6 2014 00:00
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

1. THÔNG TIN CHUNG:

- Tên đơn vị: Trung tâm Tuyển sinh & Hỗ trợ việc làm

- Địa chỉ: 235 Hoàng Sa Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, TP. HCM

- Điện thoại: Trung tâm tuyển sinh và Hỗ trợ việc làm: (028) 35 267 377

2. CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ:

a. Chức năng :

- Trung tâm Tuyển sinh và Hỗ trợ Việc làm là đơn vị trực tiếp thực hiện công tác tổ chức tuyển sinh, tư vấn cho người học lựa chọn ngành nghề phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động; công tác hướng nghiệp; tư vấn và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho người học. Giúp người học định hướng nghề nghiệp, chủ động, sáng tạo trong học tập để phát huy được năng lực nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

b. Nhiệm vụ:
- Lập kế hoạch và tổ chức tuyển sinh hàng năm. Lập dự trù kinh phí và đề xuất việc sử dụng kinh phí trong công tác tuyển sinh.

- Chuẩn bị nội dung và tổ chức các hoạt động liên quan công tác Ngày hội Việc làm.

- Soạn, xử lý ảnh, viết bài trình BGH duyệt và gởi về Khoa CNTT đăng lên Website các sự kiện chung của Nhà trường.

- Phối hợp với P.HCTC chụp hình về các sự kiện, các hội nghị, hội thảo, các đoàn đến thăm và làm việc tại trường (đột xuất hoặc theo lịch công tác tuần) để biên tập nội dung.

- Phối hợp với các Phòng/Khoa/Trung tâm để lấy thông tin về các hoạt động diễn ra trong tuần, tháng hoặc quý.

- Tham gia các ngày hội tuyển sinh, ngày hội việc làm… do các đơn vị tổ chức;

- Tư vấn miễn phí học, việc làm, chính sách có liên quan đến quan hệ lao động theo quy định của pháp luật lao động.

- Tư vấn giới thiệu việc làm miễn phí cho người học nghề khi tốt nghiệp và người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

- Thu thập, phân tích và cung ứng thông tin về thị trường lao động của Thành phố.

- Tổ chức hướng nghiệp cho học sinh phổ thông, tư vấn nghề nghiệp cho lao động chưa qua đào tạo.

- Tổ chức câu lạc bộ hướng nghiệp, hoạt động ngoại khoá, giao lưu với đơn vị sử dụng lao động, giúp người học bổ sung kiến thức thực tế và các kỹ năng cần thiết để hoà nhập với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

- Thiết lập Hệ thống thông tin về việc làm, thông tin hai chiều giữa nhà trường và đơn vị sử dụng lao động về khả năng đáp ứng nguồn nhân lực và nhu cầu sử dụng lao động để tư vấn, giới thiệu việc làm cho người học; giúp các đơn vị có nhu cầu sử dụng lao động lựa chọn được người học phù hợp với yêu cầu công việc.

- Phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức các Diễn đàn, hội thảo, hội nghị, hội chợ về việc làm… để tạo điều kiện cho người học nghề tiếp xúc với nhà tuyển dụng hoặc các lớp đào tạo ngắn hạn nhằm trang bị cho người học những kỹ năng cần thiết trước khi tốt nghiệp.

- Tư vấn cho người học một số kỹ năng khi tìm việc như: cách viết hồ sơ và đơn xin việc, các kỹ năng cần thiết khi dự phỏng vấn, giao tiếp với người tuyển dụng.

- Xây dựng cơ sở dữ liệu về người học đã tốt nghiệp theo từng năm học để cung cấp cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng lao động.

- Hỗ trợ Phòng CTHSSV khảo sát, thống kê về việc làm của người học sau khi tốt nghiệp và thu thập thông tin phản hồi của đơn vị sử dụng lao động về chất lượng, khả năng đáp ứng yêu cầu công việc của người học sau khi tốt nghiệp.

- Phối hợp với P.CTHSSV liên lạc với những SVHS đã từng học tập tại trường thành đạt trong kinh doanh, sản xuất hoặc các tổ chức, cá nhân khác có điều kiện hỗ trợ các hoạt động thực tập, thực hành, việc làm và các hoạt động khác nhằm hỗ trợ người học.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng phụ trách.

3. TỐ CHỨC NHÂN SỰ:

Trưởng trung tâm: Kỹ sư PHẠM THỊ CHÂU HƯƠNG

Điện thoại: 090 810 2489

Phó Trưởng trung tâm: Cử nhân PHAN THỊ THU NGÂN

 

Xem 3392 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ ba, 13 Tháng 3 2018 16:13