Tham quan nhà máy Ajinomoto - Chuyến đi trải nghiệm thú vị của sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm trường Cao đẳng nghề TP HCM

Thứ bảy, 25 Tháng 4 2015 00:00
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Ajnomoto có lẽ là một cái tên nghe khá quen thuộc đối với chúng ta. Nhưng trăm nghe không bằng một thấy, vào ngày 17/04/2015, chương trình tham quan thực tế đến nhà máy Ajinomoto Việt Nam cho sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm đã được tổ chức với sự tham gia của gần 100 bạn sinh viên.

Đúng 8g, chuyến xe đặc biệt xuất phát từ cơ sở 2 trường Cao đẳng nghề TP HCM cùng các bạn sinh viên tham dự chương trình bắt đầu lăn bánh. Sau lộ trình dài khoảng 30km, tất cả đã đặt chân đến nhà máy Ajinomoto Việt Nam, bắt đầu một cuộc khám phá đầy thú vị.

Trong phòng họp, buổi trò chuyện diễn ra trong không khí hào hứng và sôi nổi. Đại diện công ty đã giới thiệu đến các bạn sinh viên đôi nét về tập đoàn cùng với những thương hiệu sản phẩm hàng đầu hiện nay như bột ngọt Ajinomoto, hạt nêm Aji Ngon, Sauce Mayonnaise Lisa, Café lon Birdy… Với cách nói chuyện sinh động, dí dỏm của MC, thật sự đã cuốn hút các bạn vào thế giới gia vị và thực phẩm Ajinomoto.

Khám phá thế giới thực phẩm Ajinomoto Việt Nam
Không để các bạn sinh viên phải đợi lâu đại diện công ty đã chia đoàn thành nhiều tốp nhỏ để tham quan dây chuyền sản xuất sản phẩm của công ty.

Để tham quan dây chuyền sản xuất các bạn phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn lao động, việc đầu tiên là phải đội mũ bảo hiểm lao động trong suốt quá trình tham quan.


Kế đến các bạn phải mang “giầy” bảo hộ lao động khi vào trực tiếp các xưởng sản xuất


Các bạn sinh viên tham quan phân xưởng sản xuất cà phê hòa tan Birdy


Tham quan phân xưởng nước hầm xương


Kết thúc phần tham quan các phân xưởng các bạn được giới thiệu đến phòng showroom nơi trưng bày các sản phảm của Ajinomoto trên toàn thế giới

Vào bếp với Ajinomoto
Sau phần giao lưu tìm hiểu về công ty. Một vài bạn sinh viên đã mạnh dạn đặt những câu hỏi cũng như trả lời những câu hỏi từ phía công ty đưa ra. Và thật bất ngờ, đoàn tham quan được gặp gỡ một nhân vật đặc biệt từ phía công ty: đó chính là đầu bếp của Ajinomoto cực kỳ dễ thương. Sự xuất hiện của chị khiến các bạn hào hứng và vỗ tay thích thú. Không chỉ mang đến những kiến thức mới, chị còn giúp các bạn có một trải nghiệm độc đáo: cùng vào bếp với món Sushi.

Hai bạn nữ Kim Hồng lớp C12TP và Kim Ngân C14TP rất hào hứng trong phần giao lưu trổ tài làm sushi cùng đầu bếp Ajinomoto

Buổi tham quan kết thúc với một phần tương tác khá thú vị giữa sinh viên cùng một số đại diện công ty. Hàng loạt thắc mắc của các bạn được giải đáp: Ăn bột ngọt sẽ có hại cho sức khỏe? Làm thế nào để có thể được thực tập và làm việc tại Ajinomoto?… Qua đó, sinh viên tham dự chương trình có thêm được những kiến thức về sản phẩm, nắm bắt được những cơ hội nghề nghiệp ở tập đoàn nổi tiếng toàn cầu này.
Đoàn tham quan ra về với những cảm xúc riêng, mỗi người đều ấp ủ những dự định riêng cho mình. Bạn Kim Hồng, lớp phó C12TP chia sẽ: “Một chuyến đi với những thông tin mới, bổ ích, qua đó các bạn tiếp cận được rất nhiều kiến thức mới lạ. Các bạn hy vọng rằng sẽ luôn có nhiều chuyến đi thực tế hơn nữa để các bạn có dịp cọ sát với thực tế nhu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng khi các bạn ra trường”.


Cô Trần Thị Thúy Hằng, Trưởng TTTS&HTVL tặng quà lưu niệm cho đại diện công ty.

Đoàn chụp hình lưu niệm trước khi ra về

Bài, ảnh: Lộc Trần

Xem 1533 lần