Tổ chức kiểm tra, đánh giá kỹ năng thực hành nghề cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2017 nghề điện công nghiệp và điện tử công nghiệp

Thứ ba, 08 Tháng 8 2017 00:00

Căn cứ vào quyết định số 560/QĐ-TCDN ngày 19 tháng 12 năm 2016 của Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề về việc phê duyệt đơn vị tham gia tổ chức lớp bồi dưỡng, kiểm tra, đánh giá và cấp chứng chỉ kỹ năng thực hành nghề cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.

Vào 2 ngày 4/8/2017 và 5/8/2017 tại trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh Tổng cục Dạy nghề đã tổ chức kiểm tra đánh giá kỹ năng thực hành nghề cho 30 giáo viên thuộc 2 nghề Điện công nghiệp và Điện tử công nghiệp sau 2 tháng được bồi dưỡng.

Trước khi vào phòng thi, ông Trần Văn Nịch – Vụ trưởng Vụ Giáo viên – Tổng cục dạy nghề đã làm việc với các giáo viên một số nội dung:

- Thông qua quyết định để thành lập hội đồng kiểm tra, đánh giá kỹ năng thực hành nghề của 2 nghề Điện công nghiệp và Điện tử công nghiệp.

- Phổ biến các quy chế, quy định thi để các giáo viên có thể hoàn thành tốt bài thi.

Đến 8h30 các giáo viên bắt đầu về phòng thi để chuẩn bị cho buổi kiểm tra, đánh giá.

Một số hình ảnh trong suốt 2 ngày tổ chức kiểm tra, đánh giá kỹ năng thực hành nghề cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp:

Ông Trần Văn Nịch - Vụ trưởng Vụ giáo viên - Tổng Cục Dạy Nghề thông qua quyết định thành lập Hội đồng kiểm tra, đánh giá và sinh hoạt với các giáo viên

Thành phần hội đồng kiểm tra, đánh giá

Giáo viên tham gia kiểm tra, đánh giá kỹ năng thực hành nghề lắng nghe quy chế, quy định khi kiểm tra, đánh giá

Giáo viên nghề điện công nghiệp thực hiện kiểm tra, đánh giá

Giáo viên nghề điện tử công nghiệp thực hiện kiểm tra, đánh giá

Kỹ năng thực hành nghề là một trong những điều kiện bắt buộc đối với nhà giáo giảng dạy trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Nhằm giúp các thầy cô nâng cao tay nghề cũng như đạt chuẩn hóa nhà giáo giáo dục nghề nghiệp, Trung tâm bồi dưỡng Kỹ năng nghề và Quan hệ doanh nghiệp - Trường cao đẳng nghề thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang tiếp tục tổ chức chiêu sinh các khóa bồi dưỡng kỹ năng thực hành nghề cho giáo viên các nghề khác thuộc các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố, góp phần thực hiện chuẩn hóa lực lượng giáo viên theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp.

Xem 211 lần