Sinh viên trường Cao đẳng nghề TP HCM tham quan thực tế nhà máy Yakult Việt Nam

Thứ ba, 21 Tháng 4 2015 00:00
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Không chỉ chú trọng bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành, trường Cao đẳng nghề TP HCM luôn phát triển tính ứng dụng và thực hành trong giảng dạy, đảm bảo cho sinh viên tiếp cận với kiến thức thực tế từ doanh nghiệp. Tham quan thực tế tại nhà máy Yakult Việt Nam là một trong chuỗi những hoạt động thực tế bổ ích và lý thú, góp phần giúp sinh viên phát huy khả năng chủ động tìm tòi, học hỏi và bổ sung kiến thức thực tế vào bài giảng lý thuyết. Trong hai ngày 01 & 13/04/2015, sinh viên khoa CNTP được nhà trường tổ chức tham gia chuyến tham quan thực tế tại nhà máy Yakult Việt Nam.

Sinh viên khoa CNTP tham quan thực tế nhà máy Yakult Việt Nam

Đến tham quan nhà máy, sinh viên được hướng dẫn tìm hiểu về nguồn gốc, sự hình thành cũng như quá trình phát triển của công ty YaKult Honsha. Sinh viên đặc biệt hào hứng khi tham quan phòng trưng bày sản phẩm, được tận mắt nhìn thấy hình thái vi khuẩn qua kính hiển vi, thiết bị được trang bị sẵn để người tham quan có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về thế giới vi sinh vật nhỏ bé.

Sinh viên được giới thiệu về bản đồ của Yakult trên thế giới

SV quan sát hình thái vi khuẩn qua kính hiển vi

Những hình ảnh và những đoạn phim ngắn sinh động về việc phát minh ra sản phẩm sữa lên men Yakult cũng khiến các bạn sinh viên vô cùng thích thú. Các em đã có một buổi trò chuyện và trao đổi thân mật cùng cán bộ nhà máy về những kiến thức bổ ích xoay quanh vấn đề sức khỏe tiêu hóa con người. Ngoài ra, các bạn còn được mời thưởng thức sữa uống Yakult tại chỗ.

SV tìm hiểu thông tin về nhà máy Yakult từ cán bộ hướng dẫn

Đặc biệt, sinh viên bị thu hút bởi phần tham quan trực tiếp công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại của nhà máy Yakult. Được tận mắt nhìn thấy quy trình sản xuất sữa uống lên men Yakult qua các giai đoạn khác nhau, từ khâu hòa tan nguyên liệu ở bồn chứa, qua thiết bị khử trùng, đến giai đoạn lên men, cấy men, tiệt trùng cho đến giai đoạn sữa thành phẩm, đóng vỏ chai và bảo quản kho lạnh. Các bạn sinh viên tỏ ra rất thích thú khi có được cái nhìn thật chi tiết về cả một quy trình sản xuất hiện đại cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp của các kỹ sư, công nhân viên tại đây.

Sau chuyến tham quan, các bạn sinh viên ai cũng phấn khởi và thích thú khi được mở rộng thêm nhiều kiến thức bổ ích và quý giá về sức khỏe, những ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất, phong cách làm việc hiện đại và chuyên nghiệp của Yakult...

Bài, ảnh: Lộc Trần

Xem 2077 lần