Sinh viên trường Cao đẳng nghề thành phố Hồ Chí Minh đoạt huy chương vàng “Tay nghề ASEAN lần 10”

Thứ năm, 13 Tháng 11 2014 00:00
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Sinh viên Trần Văn Sang đoạt huy chương vàng “Tay nghề ASEAN lần 10”

Sinh viên Trần Văn Sang (lớp C11CK, Khoa Cơ Khí Chế Tạo) Trường Cao đẳng nghề TP. HCM vừa đoạt Huy chương Vàng nghề trình diễn bảo trì máy CNC trong cuộc thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Nội.

image1 sv doat hcv
Lễ khai mạc cuộc thi
tay nghề ASEAN lần thứ 10

Cuộc thi diễn ra từ 19 đến 29/10/2014 thu hút gần 300 thí sinh đến từ 10 nước thành viên ASEAN. Có 25 nghề để các thí sinh tham gia tranh tài, trong đó hay nghề lần đầu tiên tổ chức thi là Robot di động và Bảo trì máy CNC.  Việt Nam giành giải nhất toàn đoàn kỳ thi tay nghề ASEAN với 15 huy chương vàng, 7 huy chương bạc, 6 huy chương đồng...

Trần Văn Sang là thí sinh duy nhất đại diện trường Cao đẳng nghề TP. HCM dự thi nghề trình diễn bảo trì máy CNC. Đây có thể nói là phần thưởng hết sức quan trọng đối với thầy và trò của trường trong suốt thời qua đã nỗ lực phấn đấu không ngừng để đạt được kết quả nêu trên.

image2 sv doat hcv
Sinh viên Trần Văn Sang - Trường CĐN TP.HCM đoạt huy chương vàng nghề bảo trì máy CNC

image3 sv doat hcv
Sinh viên Trần Văn Sang chụp hình lưu niệm cùng với cô ThS. Phan Thị Đăng Thư –
Trưởng khoa cơ khí chế tạo trường Cao Đẳng Nghề TP.HCM

Được biết, trước kỳ thi ASEAN lần thứ 10 Ban giám hiệu đã chỉ đạo Khoa cơ khí tập trung huấn luyện cho sinh viên tham dự kỳ thi để các em  nắm vững cơ bản, kiến thức, kỹ thuật về nghề bảo trì máy CNC. Đến tháng 7, Nhà trường  được Công ty Ya Long (Trung Quốc) hỗ trợ trang thiết bị cho 3 sinh viên và 2 chuyên gia của trường sang trực tiếp Trung Quốc 2 tuần  để huấn luyện trên các trang thiết bị mới của họ.

image4 sv doat hcv
Toàn cảnh buổi lễ bế mạc cuộc thi
tay nghề ASEAN lần thứ 10

Bài: Tấn Lộc
Ảnh: Khoa Cơ Khí

Xem 1923 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ năm, 13 Tháng 11 2014 03:39