Đại hội Chi bộ 1 trường Cao đằng nghề TP HCM nhiệm kỳ 2015 – 2017

Thứ hai, 20 Tháng 4 2015 00:00

Thực hiện kế hoạch số 40-KH/ĐUS ngày 20/10/2014 của Đảng ủy Sở Lap động Thương binh & Xã hội về chuẩn bị và tiến hành đại hội đảng bộ cơ sở và đại hội đại biểu Đảng bộ Sở lao động Thương binh và Xã hội nhiệm kỳ VII (2015-2020); kế hoạch số 90-KH/ĐU ngày 22/10/2014 của Đảng ủy Trường về tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2015-2017 và tiến tới Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề TP HCM nhiệm kỳ V (2015-2020). Sáng ngày 04/03/2015, chi bộ 1 đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2017. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Quốc Bình, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể Đảng viên của chi bộ 1 và khách mời.

Toàn cảnh Đại hội Chi Bộ 1

Đồng chí Nguyễn Văn Thông, trưởng phòng Nghiên cứu khoa học đã báo cáo tổng kết công tác của chi bộ 1 nhiệm kỳ 2012 – 2015 và phương hướng nhiệm vụ chi bộ 1 nhiệm kỳ 2015 - 2017.

Báo cáo đã nêu lên những thuận lợi và khó khăn của chi bộ 1 trong nhiệm kỳ qua. Cụ thể vê thuận lợi, được sự quan tâm và chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, chi bộ đã có thuận lợi về phát triển Đảng viên, đạt chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ. Cơ sở vật chất nhà xưởng không ngừng hoàn thiện, trang thiết bị được đầu tư hiện đại, đáp ứng đầy đủ công tác giảng dạy và học tập cho giảng viên và học sinh sinh viên. Bên cạnh đó, đồng chí đã báo cáo chi tiết kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn nhiệm kỳ qua. Theo đó, chi bộ luôn chú trọng việc lãnh đạo thực hiện công tác chính trị tư tưởng, triển khai tổ chức thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lãnh đạo thực hiện tốt công tác chuyên môn, duy trì và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, duy trì và giảm thiểu số lượng HSSV bỏ học, luôn bám sát thực hiện theo nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Đại hội đã nghe những ý kiến tham luận quý báu của các đồng chí Đảng viên trong chi bộ đóng góp cho bản báo cáo. Đặc biệt, Đại hội còn được tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Quốc Bình, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Theo đó, đồng chí Lê Quốc Bình yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên trong chi bộ 1 phấn đấu hoàn thành các tiêu chí của trường nghề chất lượng cao, tiếp tục xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, không ngừng giáo dục chính trị tư tưởng, sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiệu quả, phát huy tính sáng tạo, tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và lý luận chính trị.

Sau thời gian làm việc công tâm, nghiêm túc đúng với quy chế và điều lệ Đảng, đại hội đã nhất trí bầu ra Cấp ủy của chi bộ 1 gồm các đ/c Nguyễn Văn Thông, đ/c Nguyễn Thọ Chân. Trong đó, đ/c Nguyễn Văn Thông được bầu làm Bí thư chi bộ 1 nhiệm kì 2015 – 2017 và đ/c Nguyễn Thọ Chân làm Phó Bí thư chi bộ. Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết với sự nhất trí 100%, các đồng chí Đảng viên trong chi bộ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của chi bộ nhiệm kì 2015 - 2017 đã đề ra. Đại hội chi bộ 1 trường Cao đẳng nghề TP HCM đã kết thúc và thành công rực rỡ.

Đồng chí Đỗ Thanh Vân (Giám đốc cơ sở 2, Bí Thứ chi Bộ 3) tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu làm Cấp ủy chi bộ 1 nhiệm kỳ 2015 – 2017

Toàn thể Đảng viên chi bộ 1 chụp hình lưu niệm cùng khách mời

Tin, ảnh: Lộc Trần