Hoạt động chào mừng 8/3/2016 nhân ngày Quốc tế Phụ nữ

Thứ sáu, 11 Tháng 3 2016 00:00
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/2016, Công đoàn Trường Cao đẳng nghề TP.HCM đã tổ chức buổi tham quan, giao lưu tại Địa đạo Củ Chi nhân kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Thế giới nói chung và Phụ nữ Việt Nam nói riêng. Buổi tham quan đã diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi và gắn kết với sự tham gia của đồng chí Hoàng Thị Thu Sương – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Huỳnh Xuân Nghiệp – Chủ tịch Công đoàn trường và lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, đoàn thể trong nhà trường cùng toàn thể nữ cán bộ - viên chức đang công tác tại trường.

Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm tại Địa đạo Củ chi

Đông đảo các Công đoàn viên; Đoàn viên nữ đã hưởng ứng tham gia chuyến đi tham quan giao lưu tại Địa đạo Củ Chi nhiệt tình và sôi nổi. Qua buổi tham quan giao lưu đã giúp các chị em hiểu thêm được những hy sinh gian nan trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của Quân và dân Củ chi, đặc biệt là các chị em phụ nữ, các cô dân công đã không tiếc tuổi thanh xuân hy sinh cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang.

Buổi tham quan đã giúp các chị em phụ nữ gặp gỡ, giao lưu, đoàn kết, chia sẻ công việc, đồng thời động viên tinh thần lao động, sáng tạo trong sự nghiệp giảng dạy, phục vụ đào tạo và học tập.

Đoàn lắng nghe hướng dẫn viên thuyết trình về quá trình hình thành vùng đất Địa đạo Củ chi trước khi hành trình tham quan

Mô hình hầm gai được người dân Củ chi sử dụng trong kháng chiến

Đoàn tham quan một đoạn hào chiến đấu được thông với các hầm bên sâu dưới địa đạo 

Trải nghiệm cảm giác chui hầm thông bên dưới địa đạo 

Hướng dẫn viên mô tả bản đồ trận đánh của du kích xã An Phú tại ngã ba Cây gõ ngày 08/01/1966

Tin, ảnh: Lộc Trần

Xem 996 lần