Trường Cao đẳng nghề TPHCM hòa mình cùng ngày hội Hướng nghiệp – Dạy nghề 2016

Thứ tư, 04 Tháng 5 2016 00:00
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Sáng 10/4/2016, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, Ngày hội “Hướng nghiệp - Dạy nghề” lần thứ 4 năm 2016 đã chính thức khai mạc. Với chủ đề “Vững tay nghề - Sáng tương lai”, Ngày hội thu hút đông đảo sinh viên, học sinh tham gia. Tại sân 37 Nhà văn hóa Thanh niên, ngày hội đã diễn ra với nhiều nội dung như: chương trình giao lưu với các gương mặt tiêu biểu trên các lĩnh vực nghề nghiệp, thanh niên công nhân tiêu biểu, học sinh giỏi nghề cấp quốc gia, thế giới; không gian triển lãm 16 nhóm ngành nghề, giới thiệu các trường nghề, trung tâm dạy nghề, các ngành nghề đào tạo của các trường; các sân chơi “thử tài” nghề nghiệp…

Gian hàng tuyển sinh trường Cao đẳng nghề TPHCM

Trường Cao đẳng nghề TPHCM đến với ngày hội với sự tham gia của quý thầy cô Khoa Điện tử và Điện-Điện lạnh với những mô hình hấp dẫn như Cánh tay Robot có khả năng cầm nắm vật và một số mô hình Vi điều khiễn trong nghề Điện tử. Ngày hội quy tụ 15 doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng và hơn 50 doanh nghiệp gửi thông tin tuyển dụng với khoảng 3.000 vị trí công việc. Về gian hàng tuyển sinh có sự tham gia của hơn 15 trường với nhiều ngành nghề đạo tạo trên địa bàn Thành phố.

   

Cánh tay Robot có thể cằm nắm vật, sản phẩm của Khoa Điện tử (thầy Bùi Tiến Anh đang mô phỏng bằng cách cho cánh tay Robot cằm những thông báo tuyển sinh của trường)

Bộ thí nghiệm lập trình vi điều khiển thiết bị giảng dạy của Khoa Điện tử

Với các hoạt động như “Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp”, các khóa đào tạo nghề miễn phí, các suất học bổng học nghề, các hội thi tay nghề… Đoàn - Hội các cấp đã giúp thanh niên, sinh viên, học sinh có nhận thức đầy đủ hơn về nghề nghiệp, về thị trường lao động, từ đó giúp các bạn phấn đấu tốt hơn trong học tập, học nghề và tự tìm kiếm việc làm cho bản thân.

Tin, ảnh: TẤN LỘC

Xem 6403 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ sáu, 06 Tháng 5 2016 05:26